Trước khi cọc đất cần lưu ý điều gì ?

Ngày đăng : 04/06/2019

Khi bạn có nhu cầu mua một mảnh đất nào đấy, nhưng không phải là qua người mua trực tiếp mà qua người môi giới hoặc qua một trung tâm môi giới nào đó, đừng lo lắng tới vấn đề nay vì khi đi xem đất bạn chỉ cần xem vị trí mảnh đất, phương hướng, cảnh quan xung quanh của mảnh đất đó. Trong trường hợp nếu các bạn được yêu cầu đặt cọc đất thì khi này chúng ta cần tỉnh táo vì chưa hẳn mảnh đất đó nên mua mà cần phải xem xét tìm hiểu thêm nhiều yếu tố khác nữa mới nên xuống tiền. Tuy nhiên có nhiều người, nhất là những người mới lần đâu đi mua đất cần phải cẩn trọng nếu không sẽ dễ mất tiền oan. Chính vì vậy trong bài viết này công ty bán đất giá rẻ tphcm sẽ chia sẻ tới các bạn một vài lưu ý trước khi xuống tiền đặt cọc đất. Mời các bạn cùng tham khảo.

đất nền dự án bella vista

Có nên đặt cọc ngay khi xem đất không ?

Khi đã đi xem đất xong và cảm thấy ưng ý về mảnh đất thì trước khi bạn xuống tiền cọc đất bạn nên chú ý kiểm tra thêm một số thông tin khác đó chính là " sổ đỏ " . Sỏ đỏ phải là sổ riêng và là bản gốc của mảnh đất đó rồi sau đó hãy yêu cầu họ photo đóng dấu “sao y bản chính” lên bản photo này, rồi mới tiến hành ký vào bản hợp đồng đặt cọc.

bán đất da bella vista

Xem thêm :  https://trangnhadat.vn/can-ban/1/ban-nha-dat-binh-chanh.html

Vì đôi khi mảnh đất mà bạn đang xem là mảnh đất ảo, nằm trong sổ đỏ lớn. Ví dụ, bạn đi mua đất và được người bán giới thiệu mảnh đất 50m² (ghi trên sơ đồ). Bạn yêu cầu cho xem sổ gốc, họ cũng cho bạn xem, nhưng đó là sổ có diện tích lớn hơn 50m² (có thể là 100m² hoặc lớn hơn, nghĩa là phần đất mà họ rao bán là phần nằm trong sổ lớn này, và phần này chưa có tách sổ), họ sẽ lấy lí do đang chờ tách sổ, hoặc nói thẳng ra là “sổ chung”, họ gạ gẫm bạn tiến hành việc mua bán bằng hình thức “giấy tay” (gọi là giấy tay, vì kết quả của việc mua bán đất này, bạn không nhận được sổ đỏ mang tên bạn, mà chỉ là một tờ giấy không có chứng thực của cơ quan nhà nước). Đến đây, chắc bạn đã hiểu rằng họ không có sổ đỏ riêng để “bán” cho bạn.

Đừng bao giờ chấp nhận lý do “đang chờ ra sổ riêng”, bạn đừng đếm gà khi trứng chưa nở, làm sao mà biết đến khi nào mới có sổ riêng. 

Ngoài ra việc sao y bản chính còn giúp để có thể đối chiếu, hoặc làm bằng chứng nếu xảy ra tranh chấp.

Trên đây là một vài lưu ý trước khi bạn quyết định mua bán đất da bella vista và các khu vực khác trên thị trường hiện nay, hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn khi có nhu cầu mua đất.