Ở Việt Nam thì thủ tục gia hạn thời gian sở hữu nhà được thực hiện như thế nào?

26/06/2019

Trong những năm gần đây thì lượng khách hàng nước ngoài có nhu cầu mua nhà đất ở Việt Nam đang ngày một nhiều, đặc biệt là ở các thành phố lớn thì nhu cầu này lại rất cao và thành phố Hồ Chí Minh chính là một địa điểm được rất nhiều người nước ngoài lựa chọn làm nơi an cư cho mình. Tuy nhiên theo như công ty mua đất gái rẻ tphcm trangnhadat của chúng tôi được biết thì việc người nước ngoài muốn sở hữu một căn nhà ở Việt Nam thì sẽ cần rất nhiều các thủ tục liên quan, bên cạnh đó thì thời hạn sở hữu nhà là điều mà được nhiều người quan tâm nhất bởi người nước ngoài sẽ không được sở hữu vĩnh viễn mà cần gia hạn sau nhiều năm sử dụng. Chính vì thế mà các thủ tục liên quan đến vấn đề này là điều mà các gia chủ là người nước ngoài đang để tâm đến, nếu như muốn thủ tục được nhanh chóng và dễ dàng thì các bạn cũng cần phải tìm hiểu sâu về hạng mục này.

mua bán nhà đất ở củ chi

Thời hạn sở hữu nhà của người nước ngoài ở Việt Nam là bao lâu?

 
Người nước ngoài khi mua nhà và đặc biệt là căn hộ chung cư ở nước ta thì sẽ không được cấp quyền sở hữu mãi mãi mà chỉ có thời hạn sử dụng nhất định, theo như chúng tôi được biết thì thời hạn sở hữu nhà đất của người nước ngoài ở Việt Nam chỉ có thời hạn 50 năm vì thế mà sau thời gian này các bạn sẽ phải làm thủ tục gia hạn thời gian sở hữu nhà. Để không mất nhiều thời gian của mình cũng như là việc làm thủ tục gia hạn được nhanh chóng nhất thì các bạn cần phải nắm bắt được cách thức thực hiện, khi đó mới dễ dàng làm thủ tục mà không gặp nhiều khó khăn.
 
mua bán nhà đất ở củ chi
 
Xem thêm :  https://trangnhadat.vn/can-ban/du-an/10/du-an-bella-vista-tran-anh.html

Thủ tục gia hạn thời hạn sở hữu nhà tại Việt Nam được thực hiện như thế nào?

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ


Trước khi hết hạn sở hữu nhà ở 03 tháng, nếu chủ sở hữu có nhu cầu gia hạn thêm cần chuẩn bị các giấy tờ sau:


- Đơn ghi rõ thời hạn đề nghị gia hạn thêm.


- Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đối với nhà ở.

Bước 2: Nộp hồ sơ


Chủ sở hữu có nhu cầu gia hạn thêm gửi cho Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi có nhà ở đó xem xét, giải quyết.

Bước 3: Nhận hồ sơ và trả kết quả


- Trong thời gian 30 ngày tính từ ngày nhận được đơn đề nghị của chủ sở hữu, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xem xét và có văn bản đồng ý gia hạn một lần thời hạn sở hữu nhà tại Việt Nam theo đề nghị của chủ sở hữu nhưng tối đa không quá 50 năm, kể từ khi hết hạn sở hữu nhà ở lần đầu ghi trên Giấy chứng nhận.


- Căn cứ văn bản đồng ý gia hạn của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận có trách nhiệm ghi gia hạn trên Giấy chứng nhận; cơ quan cấp Giấy chứng nhận phải sao một bản Giấy chứng nhận và chuyển cho Sở Xây dựng để theo dõi.

 
Trên đây là 3 bước thực hiện việc làm thủ tục gia hạn thời gian sở hữu nhà ở Việt Nam mà công ty nhà đất củ chi giá rẻ trangnhadat của chúng tôi muốn gửi đến các bạn để các bạn tìm hiểu và tham khảo, thông qua bài viết này các bạn cũng có thể tích lũy để có được những kinh nghiệm tốt nhất cho mình khi muốn làm thủ tục gia hạn thời gian sở hữu nhà của mình.