Những điểm cần lưu ý khi đi xem nhà vào mùa mưa ở Tp.HCM

08/07/2019

Thành phố Hồ Chí Minh là một nơi có được cho mình hai mùa mưa nắng rõ rệt khi mà không có được 4 mùa như các khu vực khác, chính vì thế mà khi vào mùa mưa ở đây lại rộ nên dịch vụ mua bán nhà đất và đi xem nhà. Với những người mua nhà để ở thì chắc chắn xem nhà vào mùa mưa là điều rất lý tưởng bởi khi đó các bạn sẽ có thể biết được căn nhà đó có lỗi lầm gì hay không, có điểm nào yếu hay không để còn đưa ra những quyết định đúng đắn nhất của mình khi có nhu cầu chọn mua nhà ở. Công ty mua bán nhà ở đất củ chi của chúng tôi được biết rằng có rất nhiều các hộ gia đình khi mua nhà sinh sống và chọn việc đi mua nhà vào mùa hè để cho dễ dàng đi lại và xem nhà, tuy nhiên có rất nhiều căn nhà khi mùa hè thì rất đẹp nhưng khi vào mùa mưa mới nộ rõ các lỗi trong nhà như nấm mốc, rột nước hay thấm nước... khiến các gia chủ lại mất thêm một khoản chi phí không nhỏ cho việc sửa chữa.

nhà đất huyện củ chi
 

Khi mua nhà cần phải chọn đúng thời điểm để đi xem nhà

 
Một căn nhà thông thường nếu như không có lỗi lầm gì thì sẽ không cần phải để tâm đến, tuy nhiên có những căn nhà có một số những lỗi nhỏ mà khách hàng cần phải nắm bắt được khi đi xem nhà để có thể đảm bảo khi mình chuyển đến sẽ không phải mất chi phí sửa chữa. Chính vì thế mà khi đi xem nhà vào mùa mưa các bạn cũng cần phải lưu ý đến rất nhiều các điểm như là trần nhà có rột không, có bị thấm nước không, hệ thống thoát nước có hiệu quả không... Tất cả những thông tin này người ta gọi đó là đi xem nhà đúng thời điểm, các bạn nên chọn đúng thời điểm mưa to nhất để đảm bảo rằng sau cơn mưa căn nhà sẽ có những lỗi gì hay không để có phương án đàm phán hợp lý.
 

Những điều cần biết khi đi xem nhà ở Tp.HCM vào mùa mưa

 
1. Nhà đất có nằm trong tuyến đường ngập không?

Trong bảng tiêu chí khi xem nhà mùa mưa, đây chính là tiêu chí bắt buộc cần quan tâm. Có những đoạn đường vào mùa nắng rất khô ráo, thuận tiện, nhưng đến mùa mưa lại thoát nước không tốt, dễ ngập, vì vậy, để ý sớm để không phải “hối hận” sau khi mua nhà.
 
bán đất dự án huyện củ chi

2. Tận mắt xem nhà sau khi mưa hoặc lúc triều cường

Tận mắt chứng kiến bất động sản mua có bị ngập hay không giúp người mua an tâm hơn, đây cũng là cái hay của việc xem nhà mùa mưa. Nếu nhà đất bình chánh hay củ chi nằm trong khu vực ngập, người mua cũng có thể cân nhắc về tình hình ngập nước, độ thoát nước nhanh hay chậm, có bị ngập sâu vào nhà hay không đề nghiên cứu có nên mua hay không.

3. Hỏi thăm người dân xung quanh

Những đánh giá và cảm nhận thực sự của người dân sống tại khu vực đó là nguồn thông tin đáng tin cậy để ra quyết định.

4. Quan sát mức nước trên chân tường

Thường tại những khu vực có ngập kéo dài, chân tường của các căn nhà xung quanh sẽ đóng rêu hình thành một vệt rất khó có thể che giấu. Quan sát kỹ một chút sẽ giúp người mua tránh được nhiều rắc rối về sau.
 
Trên đây là những thông tin về việc mua nhà vào mùa mưa mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn để các bạn có thêm kiến thức cho bản thân mình mỗi khi đi xem nhà, hi vọng các bạn sẽ có thêm cho mình kinh nghiệm thực tế và chọn được những căn nhà ưng ý thông qua mùa mưa sắp tới.