Mua nhà vườn ở củ chi thì cần phải biết những điều gì?

Ngày đăng : 09/05/2019

Khi kinh tế phát triển và đời sống người dân được nâng cao thì nhu cầu về sinh sống cũng bắt đầu được cải thiện, khi đời sống cao và cuộc sống dư giả thì người dân bắt đầu thực hiện các nhu cầu cho bản thân mình hơn và đặc biệt là vấn đề mua nhà ở. Mua được một căn nhà rộng rãi và thoải mái chính là điều mà nhiều người đang hướng đến, chưa kể đến các hộ gia đình có điều kiện thì họ còn hường đến các loại hình nhà đất cao cấp hơn như là các căn biệt thự, nhà vườn. Theo như ghi nhận của công ty mua đất củ chi chúng tôi thì trong những năm gần đây người dân bắt đầu chuyển hướng sang mua nhà vườn tại huyện Củ Chi ngày một nhiều hơn, chính vì nhu cầu cao mà hiện nay còn xuất hiện các dự án nhà vườn được xây dựng sẵn để phục vụ cho những khách hàng có nhu cầu.

bán đất dự án củ chi

Nhà vườn là loại hình lý tưởng để sinh sống

 
Các căn nhà vườn thường có được cho mình một không gian rộng rãi, các khu vực trong tòa nhà cũng như trong khuôn viên miếng đất đều được thiết kế và quy hoạch một cách hợp lý để mang đến một không gian sinh sống lý tưởng cho các hộ gia đình. Chưa kể đến các căn nhà được xây dựng ở trong một miếng đất rộng thì sẽ được thiết kế thành rất nhiều các khu vực khác nhau, mỗi một khu vực sẽ có được cho mình những tính năng riêng biệt do đó sẽ phục vụ được tất cả các nhu cầu trong đời sống của gia đình bạn.
 
Với các ưu điểm của mình thì nhà vườn hiện nay đang là sự lựa chọn lý tưởng nhất cho các hộ gia đình nào có điều kiện, đặc biệt là các căn nhà vườn ở ven thành phố nơi có cuộc sống yên tĩnh lại càng là sự lựa chọn tốt nhất cho các bạn khi có nhu cầu mua loại hình nhà đất này.
 

Những lưu ý cần biết khi mua nhà vườn ở củ chi

 
1. Lựa chọn khu vực
 
Nếu sống tại TP HCM, bạn có thể lựa chọn một số khu vực như đất nền Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn, Củ Chi hoặc Đức Hòa. Nên ưu tiên nhà vườn nằm trên các tuyến đường dọc theo các trục cao tốc.
 
bán đất dự án củ chi
 
2. Xem xét cấu trúc đất
 
Nhà vườn = nhà + vườn. Do đó, bạn cần lưu ý chuyển mục đích sử dụng một phần thành thổ cư (ít nhất 100 m2) để sau này xây nhà mới hợp pháp và đất có giá trị hơn. Phần còn lại để làm vườn là đất nông nghiệp (thổ vườn), không nên chỉ để là đất lúa, sau này khó mua bán và khó chuyển mục đích sử dụng.
 
3. Xem xét ngân sách
 
Tuỳ theo ngân sách mà lựa chọn cho phù hợp. Một số mức giá khảo sát năm 2018 dành cho các lô đất nông nghiệp diện tích Bình Chánh: 3-7 triệu/m2; Nhà Bè: 2-6 triệu/m2; Hóc Môn: 1,5 - 5 triệu/m2; Củ Chi: 800 ngàn - 4 triệu/m2....
 
Giá đất dao động tuỳ theo vị trí, khuôn đất đẹp hay xấu, pháp lý và kỳ vọng của người bán.
 
4. Xem xét tính pháp lý
 
Kiểm tra quy hoạch tại Phòng Tài nguyên Môi trường ở quận/huyện nơi có đất toạ lạc để chắc chắn đất không nằm trong quy hoạch (công viên cây xanh, đất giáo dục, thương mại, dịch vụ...). Chuyển đổi một phần đất thổ cư: để sau này xây được căn nhà vườn như ý, đồng thời đất có giá, dễ bán hơn nếu sau này có nhu cầu chuyển đổi.
 
Mua được một căn nhà vườn ưng ý không phải là chuyện đơn giản do đó mà qua bài viết này của công ty bán đất vườn củ chi trangnhadat của chúng tôi hy vọng các bán sẽ có thêm được kinh nghiệm cho mình trong việc mua nhà vườn, từ đó các bạn sẽ có những cái nhìn tốt hơn và lựa chọn được cho mình những căn nhà vườn ưng ý nhất.