Mua đất thổ cư ở Củ Chi giá rẻ cần lưu ý những gì ?

Ngày đăng : 06/06/2019

Trong thời buổi đất nền ngày càng khan hiếm, việc lựa chọn cho mình một mảnh đất nền củ chi giá rẻ thực sự không phải là điều dễ dàng mặc dù ai cũng muốn tìm mua được một miếng đất thật ưng ý, ở vị trí đẹp với mức giá hợp lý để “an cư lạc nghiệp”. Hiện nay trên thị trường có không ít người lợi dụng việc đất củ chi đang sốt đã tung ra những mảnh đất giá rẻ nhằm chiếm đoạt tiền cọc của mọi người. Chính vì vậy khi có nhu cầu mua đất, các bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin để tránh rơi vào tình trạng tiền mất tật mang, bị lừa khi mua đất. Do đó để giúp các bạn tránh phải tình trạng này, trong bài viết của chúng tôi ngày hôm nay trangnhadat.vn sẽ chia sẻ tới các bạn một vài kinh nghiệm để có thể dễ dàng mua cho mình một mảnh đất thổ cư với giá cả hợp lý.

bán đất dự án huyện củ chi

Thế nào là đất thổ cư ?

Trước khi tìm hiểu những lưu ý khi mua đất thổ cư, bạn cần biết và hiểu rõ xem đất thổ cư là đất gì ? Đất thổ cư là nhóm đất được xếp vào loại đất phi nông nghiệp. Có mục đích sử dụng là dùng để xây dựng nhà ở, các công trình công cộng để phục vụ người dân, bao gồm ở cả nông thôn và thành thị- theo quy định ở Luật đất đai 2013.

Mua đất thổ cư cần lưu ý gì ?

Nhà cửa đất đai là những tài sản vô cùng quý giá có giá trị lớn của mỗi người, chính vì vậy khi các bạn có nhu cầu mua đất đai nhà cửa không nên nóng vội xuống tiền ngay mà hãy kiểm tra kỹ càng các thông tin liên quan. Hãy nhớ, “mua chậm còn hơn mua nhầm”, đừng vì những lời hứa hẹn, quảng cáo của bên người bán hay môi giới mà đã vội vàng đặt cọc, quyết định mua ngay mà không xem xét đến nhiều yếu tố khác các bạn nhé.

mua bán nhà đất củ chi

Khi mua đất các bạn nên lưu ý :

- Tìm hiểu về thông tin cũng như vị trí của miếng đất : vị trí ảnh hưởng đến giá trị miếng đất cũng như chất lượng cuộc sống lâu dài nếu bạn ở đó. Vì thế, hãy luôn xem xét kỹ về yếu tố này đầu tiên khi xem bất kỳ miếng đất nào.

- Phải luôn có sổ đỏ : Sổ đỏ là một giấy tờ pháp lý cực kỳ quan trọng trong mua bán, giao dịch nhà đất. Lời khuyên là bạn chỉ nên mua những miếng đất có sổ đỏ riêng hợp lệ, không nên mua những miếng đất được bên “cò” hay bên bán hứa hẹn sẽ được tách sổ và giao dịch với bạn bằng giấy viết tay tạm bợ

- Hợp đồng mua bán đất phải có đầy đủ chữ ký của tất cả những người có liên quan : khi mua đất, bạn cần cẩn thận và cân nhắc kỹ với những miếng đất có nhiều người đồng sở hữu, những miếng đất là tài sản thừa kế của nhiều người. Trong trường hợp mua phải những miếng đất như thế này, thì bạn cần thật cẩn trọng trong những hợp đồng, giấy tờ giao dịch khi mua bán. Hợp đồng mua bán đất cần có chữ ký đầy đủ của tất cả những người liên quan bên phía bán đất như vợ chồng, bố mẹ, anh chị em, con cái,…

Trên đây là một vài lưu ý khi các bạn mua bán đất huyện bình chánh hay củ chi hoặc các khu vực nào đó, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn khi có nhu cầu mua đất.