Mua đất nền Củ chi cần xem xét những loại giấy tờ gì ?

03/07/2019

Hiện nay nhu cầu mua bán đất ngày càng nhiều, khi các bạn có nhu cầu mua bán nhà đất chỉ cần lên mạng tìm kiếm với những cụm từ đơn giản liên qua như : mua bán nhà đất ở củ chi, mua đất củ chi giá rẻ....sẽ có hàng trăm kết quả trả về cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên để tránh bị lừa cũng như tiền mất tận mang, tránh gặp phải những khó khăn khi giao dịch thì không phải ai cũng biết. Đã có không ít trường hợp khách hàng nhận trái đắng khi lơ là trong việc xem giấy tờ mà bên bán cung cấp để rồi gặp phải nhiều tình huống dở khóc dở cười. Để hạn chế vấn đề này và giúp khách hàng có thể mua bán đất dễ dàng hơn, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những giấy tờ cần xem xét kỹ càng khi mua nhà đất. Mời các bạn cùng tham khảo.

bán đất dự án huyện củ chi

Những điểm cần chú ý khi mua đất

Để đảm bảo quyền lợi và tiền của mình trước khi các bạn tiến hành giao dịch mua bán đất các bạn cần lưu ý những điểm sau đây :

- Nhà đất đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất hay chưa, trong trường hợp chưa bạn nên yêu cầu người bán cho xem toàn bộ giấy tờ liên quan đến quyền sử dụng đất, sau đó đối chiếu mọi thông tin trên giấy chứng nhận và thực tế nhà đất như: tên chủ sở hữu, ví trí nhà đất, diện tích, thời hạn sử dụng đất…Nếu bên người bán cũng không có giấy tờ này thì cần kiểm tra những giấy tờ tương đương khác.

- Xác định xem ngôi nhà hay mảnh đất mà bạn đang muốn mua đó có tranh chấp hay không? Bạn nên đến UBND xã, phường thị trấn, những người xung quanh để tìm hiểu về lịch sử của nhà đất định mua.

- Ngoài ra bạn cũng nên liên hệ với chi cục thi hành án hoặc văn phòng đăng ký đất đai để xác nhận xem nhà đất định mua có đang bị kê biên để bảo đảm thi hành án hay không?

Một số thông tin bạn cần quan tâm để tránh phiền phức

bán đất dự án huyện củ chi

Để tránh những phiền phức sau này có thể xảy ra, ngoài việc tìm hiểu những thông tin giấy tờ trên, các bạn cũng nên tìm hiểu xem :

- Nhà đất là tài sản chung, hay tài sản riêng

- Kiểm tra về nghĩa vụ tài chính tại thời điểm chuyển nhượng : kiểm tra xem bên bán có nợ nghĩa vụ thuế, lệ phí với cơ quan nhà nước có thẩm quyền hay không, đất có bị đem ra là tài sản thế chấp để thực hiện nghĩa vụ với các khoản vay của bên bán không. Bên bán có đang là bị đơn đối với các vụ án về tài sản nào khác hay không.

- Ngoài giấy tờ liên quan đến nguồn gốc đất bạn cũng nên kiểm tra các giấy tờ khác liên quan như: chứng minh nhân dân; hộ khẩu; đăng ký kết hôn;  xác nhận tình trạng hôn nhân vì đây là những giấy tờ cần thiết khi hai bên ký hợp đồng chuyển nhượng đất…

Trên đây là một vài lưu ý và những giấy tờ cần xem xét kiểm tra khi bạn có bất cứ nhu cầu mua đất huyện bình chánh hay củ chi hoặc bất cứ đâu. Hy vọng với những thông tin này sẽ hữu ích đối với các bạn.