Một số các chi phí liên quan đến việc mua bán nhà đất mà khách hàng cần biết

04/07/2019

Như các bạn cũng biết thì chi phí nhà đất là một trong những loại hình sản phẩm có chi phí cao nhất hiện nay, bên cạnh các chi phí mua bán nhà đất thì khách hàng cũng sẽ phải chịu thêm vào đó một số các loại chi phí khác vì thế mà các bạn khi đi mua nhà đất nên tìm hiểu về chi phí mà mình cần phải chịu để có thể nhắm được mức chi phí mình sẽ bỏ ra. Có nhiều người khi đi mua nhà đất không có kinh nghiệm về lĩnh vực này nên đã rất bỡ ngỡ khi mình phải chịu thêm một số khoản chi phí khác ngoài tiền mua nhà đất, tuy nó không nhiều nhưng nếu như không chuẩn bị trước thì các bạn cũng sẽ gặp không ít khó khăn khi thực hiện giao dịch. Chính vì thế để các bạn nắm bắt rõ hơn về những loại chi phí này thì công ty mua ban nha dat tphcm trangnhadat của chúng tôi hôm nay sẽ gửi đến các bạn một bài viết ngắn, trong bài viết này sẽ có những chi phí các bạn cần phải bỏ ra khi thực hiện mua nhà đất để các bạn tham khảo.

bán đất dự án huyện củ chi
 

Khi mua nhà đất thì sẽ có những loại chi phí kèm theo

 
Có nhiều người khi mua nhà đất mà không nắm bắt rõ về luật thì thường có suy nghĩ rằng mình chỉ phải trả chi phí cho người bán như thỏa thuận của 2 bên là được, tuy nhiên không phỉa vậy bởi hiện nay thì nhà nước đã quy định việc mua bán nhà đất sẽ có rất nhiều những chi phí kèm theo mà các bạn cần phải biết. Trong số các chi phí cần bỏ ra khi mua nhà đất thì bên cạnh đó người mua hoặc người bán sẽ phải chịu thêm các khoản chi phí khác như: thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ và một số phụ phí khác.
 
Xem thêm :  https://trangnhadat.vn/can-ban/1/ban-nha-dat-binh-chanh.html
 

Các khoản cần phải đóng khi thực hiện mua bán nhà đất

 
1. Thuế thu nhập cá nhân

Căn cứ Công văn 17526 ngày 1-12-2014 của Bộ Tài chính về triển khai thực hiện một số nội dung tại Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật về thuế. Theo đó, quy định về thuế thu nhập cá nhân trong trường hợp chuyển nhượng bất động sản của cá nhân được nêu rõ:

"c) Đối với thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản của cá nhân: Từ 1/1/2015 áp dụng một mức thuế suất 2% trên giá chuyển nhượng từng lần đối với chuyển nhượng bất động sản thay cho thực hiện 2 phương pháp tính thuế trước đây."

Công thức tính thuế thu nhập cá nhân được xác định như sau: Thuế thu nhập cá nhân = (Giá chuyển nhượng) x 2%
 
nhà đất huyện củ chi

2. Lệ phí trước bạ

Theo quy định tại Khoản 1, Điều 7 Nghị định 45 ngày 17-6-2011 của Chính phủ: “Mức lệ phí trước bạ đối với nhà, đất là 0,5%”. Theo Thông tư 34 ngày 28-3-2013 của Bộ Tài chính, số tiền lệ phí trước bạ phải nộp được xác định như sau: Số tiền lệ phí trước bạ = (Giá đất) x (Diện tích đất) x 0,5%

3. Một số loại phí khác

Ngoài thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ như đã nêu trên, người dân cần phải đóng các loại lệ phí khác:

- Lệ phí công chứng: được xác định theo giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng.

- Lệ phí địa chính: 15.000 đồng.

- Lệ phí thẩm định” 0,15% giá trị chuyển nhượng (tối thiểu 100.000 đồng, tối đa 5.000.000 đồng).
 
Trên đây là chi tiết về các loại chi phí mà nhà đất củ chi trangnhadat của chúng tôi muốn gửi đến các bạn để các bạn có thể hiểu rõ hơn về những khoản cần phải đóng khi thực hiện việc mua bán nhà đất của mình, qua đó các bạn sẽ có thể thực hiện việc mua bán của mình một cách chính xác nhất và an toàn nhất để đạt được hiệu quả như mong muốn.