Khách hàng cần phải làm gì khi mà chủ đầu tư chậm bàn giao nhà

05/07/2019

Có được một căn nhà sinh sống không phải là chuyện đơn giản và dễ dàng khi mà nó không chỉ tiêu tốn của các bạn một nguồn chi phí lớn mà bên cạnh đó thì nó cũng có rất nhiều các điều khoản liên quan mà các bạn cần phải nắm bắt, nếu như muốn có được một căn nhà đúng thời hạn và hợp pháp thì các bạn cần phải tìm hiểu rất nhiều về luật kinh doanh bất động sản. Ở trong bộ luật này sẽ có tất cả những điều khoản đề cập đến việc mua bán nhà đất ra sao và những hướng giải quyết nếu như có rủi ro xảy ra, chính vì thế mà các bạn cần phải tìm hiểu để có thể giải quyết theo hướng có lợi với mình. Đặc biệt là vấn đề viề việc chậm bàn giao nhà khi mà công ty đất nền củ chi trangnhadat chúng tôi được biết hiện nay tình trạng này xảy ra rất nhiều, tuy nhiên có nhiều khách hàng vẫn chưa biết rằng nếu chủ đầu tư chậm giao nhà thì mình sẽ phải làm gì và hướng giải quyết ra sao.

mua bán nhà đất ở củ chi
 

Hiện trạng giao nhà chậm đang diễn ra ngày một nhiều

 
Tại các dự án nhà ở đang được xây dựng hiện nay thì không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chắc chắn đúng hẹn sẽ giao được nhà cho khách hàng, có rất nhiều trường hợp chậm trễ trong việc giao nhà đúng hạn khiến khách hàng gặp rất nhiều khó khăn trong việc chuyển đến nhà mới sinh sống theo như dự kiến. Thế nhưng có nhiều người vẫn cam chịu bị giao nhà chậm thời hạn mà không biết sẽ giải quyết theo cách nào, đây là điều rất thiệt thòi đối với khách hàng.
 

Các giải quyết khi chủ đầu tư chậm bàn giao nhà

mua bán nhà đất củ chi
 
Hiện nay thì pháp luật cũng đã có những quy định dành cho các chủ đầu tư và cũng có những điều khoản liên quan đến việc chậm trễ giao nhà đất bình chánh củ chi, cụ thể các bạn có thể giải quyết thông qua những điều khoản như:
 
Theo Điều 23 Luật Kinh doanh bất động sản 2014, người mua nhà có những quyền sau:

- Yêu cầu bên bán hoàn thành các thủ tục mua bán nhà, công trình xây dựng theo thời hạn đã thỏa thuận trong hợp đồng.

- Yêu cầu bên bán giao nhà, công trình xây dựng theo đúng thời hạn, chất lượng và các điều kiện khác đã thỏa thuận trong hợp đồng; giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và hồ sơ có liên quan theo thỏa thuận trong hợp đồng.

- Yêu cầu bên bán bồi thường thiệt hại do việc giao nhà, công trình xây dựng không đúng thời hạn, chất lượng và các cam kết khác trong hợp đồng…
 
Trên đây là những thông tin về quy định cho việc giao nhà chậm của chủ đầu tư mà công ty của chúng tôi muốn gửi đến khách hàng để các bạn tham khảo, thông qua bài viết này các bạn có thể sẽ hiểu thêm về những quy định của pháp luật và sẽ có những cách giải quyết đúng đắn nhất cho mình khi không may mắc phải trường hợp này.