Có nên mua nhà ở huyện củ chi khi chưa có sổ đỏ hay không?

Ngày đăng : 10/04/2019

Huyện Củ Chi hiện nay đang được xem là cửa ngõ lớn của thành phố Hồ Chí Minh khi mà có giao thông thuận lợi nối thành phố với các tỉnh thành khác như Tây Ninh, Bình Dương... do đó mà khu vực này được đầu tư cơ sở hạ tầng rất cao. Với việc được đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng thì huyện thành này đang là điểm đến sinh sống của rất nhiều các hộ gia đình, không những vậy có nhiều nhà đầu tư bất động sản cũng đã chọn lựa khu vực này làm nơi tốt nhất để kinh doanh bất động sản của mình. Theo như công ty mua ban dat binh chanh củ chi của chúng tôi đánh giá thì hiện nay giá thành nhà đất ở huyện củ chi không có cao được bằng so với các khu vực trong nội thành, thế nhưng nếu suy tính kỹ thì nó cũng không chênh lệch cao cho lắm. Với việc giá thành nhà đất không hề thấp thì chắc chắn các bạn khi muốn mua một căn nhà sinh sống ở đây sẽ phải chi ra mức giá thành không hề thấp, do đó các bạn hãy suy tính kỹ lưỡng để đồng tiền của mình được sử dụng đúng đắn nhất nhé.

nhà đất củ chi giá rẻ

Là đất ngoại thành nhưng vẫn tiềm ẩn không ít các rủi ro

 
Nhiều người thường có suy nghĩ rằng đất ngoại thành thường là đất chính chủ và khi họ bán đi sẽ có đầy đủ giấy tờ rõ ràng, tính pháp lý cao vì thế sẽ rất an toàn. Thế nhưng hoàn toàn không phải vậy bởi hiện nay sự đầu tư cơ sở hạ tầng vào khu vực này nhiều thì chắc chắn sẽ có những căn nhà đã nằm trong diện quy hoạch, chưa kể đến có nhiều căn nhà hiện nay vẫn chưa có được sổ đỏ riêng cho các hộ gia đình.
 

Có nên mua nhà chưa có sổ đỏ ở đây hay không?

 
Chắc hẳn các bạn cũng biết được rằng việc mua bán nhà đất không có sổ đỏ sẽ không hợp pháp, tuy nhiên có nhiều người có suy nghĩ mua nhà kiểu này sẽ rẻ hơn và sổ đỏ sau này làm sau hoặc những người không hiểu biết sẽ chọn sản phẩm dạng này. Thế nhưng theo các chuyên gia của chúng tôi trừ một số ít trường hợp có thể hợp thức hóa, xin cấp sổ đỏ được, phần lớn người mua sẽ phải gánh chịu các hậu quả pháp lý.
 
nhà đất củ chi chính chủ
 
- Thứ nhất, sau khi nhận chuyển nhượng loại đất này, người nhận chuyển nhượng không thể xin cấp sổ đỏ được do đất không đủ điều kiện để được cấp sổ đỏ.
 
- Thứ hai, không thể chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp hoặc đất khác thành đất ở bởi không phù hợp với quy hoạch. Nếu là đất nông nghiệp mua bán để sử dụng vào mục đích sản xuất nông nghiệp thì không quá ảnh hưởng nhiều, còn đối với đất nông nghiệp mua với mục đích để chuyển đổi thành đất ở thì cần đặc biệt chú ý đến vấn đề này.
 
- Thứ ba, do đất chưa có sổ đỏ nên việc mua bán chỉ có thể thực hiện bằng viết tay nên không đảm bảo giá trị về pháp lý, dễ bị tranh chấp dẫn đến hợp đồng mua bán vô hiệu. 
 
- Thứ tư, mặc dù cơ quan nhà nước còn ít khi xử lý nhưng theo quy định của Nghị định 102/2014/NĐ-CP nếu tự ý chuyển quyền sử dụng đất khi chưa đủ điều kiện sẽ bị xử lý.
 
Chính vì thế mà công ty nhà đất củ chi giá rẻ  của chúng tôi khuyên các bạn khi có nhu cầu mua nhà đất nên chọn các căn nhà có giấy tờ đầy đủ, tính pháp lý rõ ràng, đừng ham rẻ mà chọn các dự án chui hoặc chưa có sổ đỏ vì các căn nhà này sẽ tiềm ẩn rất nhiều các rủi ro có thể mắc phải.